BAN QUẢN LÝ MIPEC CITY VIEW PHỐI HỢP CÙNG ĐỘI CẢNH SÁT PCCC CÔNG AN QUẬN HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022

BAN QUẢN LÝ MIPEC CITY VIEW PHỐI HỢP CÙNG ĐỘI CẢNH SÁT PCCC CÔNG AN QUẬN HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022

Hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC, cùng với chủ trương của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Mipec (“Mipec-M”) luôn đặt công tác an toàn PCCC lên hàng đầu, ngày 11/7/2022 và 14/7/2022, Ban Quản lý Mipec City View đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Q.Hà Đông, thực hiện buổi “Tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy” nhằm trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân và đội PCCC cơ sở tại dự án, giúp cư dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật cũng như có đủ kỹ năng ứng phó được với các nguy cơ có thể xảy ra trong tòa nhà.

Đây là hoạt động thường xuyên và định kỳ của các dự án do Mipec-M thực hiện công tác quản lý vận hành, là cơ hội tốt cho cư dân trang bị thêm các kỹ năng cơ bản để có khả năng nhận biết, ứng phó và có các hành động phù hợp trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân trong gia đình và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại nếu có xảy ra rủi ro.

Tại buổi tập huấn, cư dân được nghe thông báo thực trạng tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và tại thành phố Hà Nội nói riêng, cũng như nguyên nhân xảy ra cháy nổ, đặc biệt là tầm quan trọng của công tác an toàn PCCC khi sinh sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng.

Đội Cảnh sát PCCC Công an Q.Hà Đông tập trung tuyên truyền các biện pháp thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ; quy trình thực hiện cứu chữa một vụ cháy; trực tiếp hướng dẫn một số nguyên tắc thoát hiểm tại nhà cao tầng và hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay cũng như một số dụng cụ chữa cháy khác.

Tại buổi diễn tập chính thức, cư dân tại dự án được các đồng chí công an, cảnh sát PCCC hướng dẫn, tham gia công tác sơ tán, di tản và tập kết lánh nạn, cứu hộ người trên căn hộ. Trong quá trình diễn tập, hệ thống báo cháy được kích hoạt, thang máy dừng hoạt động, cắt điện chiếu sáng, thay vào đó, hệ thống đèn sự cố hoạt động.

 

Các hoạt động giả định được tiến hành giống như một vụ cháy xảy ra tại chung cư, do vậy, trong quá trình diễn tập có triển khai phun nước chữa cháy, cứu hộ người bị thương. Trước đó, Ban Quản lý tòa nhà đã thông báo để người dân đóng kín cửa kính, thu dọn quần áo tại ban công/logia, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt bình thường của cư dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN VÀ DIỄN TẬP


02462788999