Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Chung cư Mipec City View.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại Chung cư và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi Cư dân sinh sống tại Chung cư và nhân sự Ban quản lý, ngày 28/10 vừa qua, Ban Quản lý Chung cư Mipec City View đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH – Công an quận Hà Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2023.

Tại buổi tập huấn, các Cư dân và nhân sự Ban Quản lý đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công án quận Hà Đông truyền đạt những kiến thức cơ bản, văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ tại Chung cư; tính chất nguy hiểm của đám cháy; cách sử dụng điện an toàn; một số nguyên nhân gây cháy và biện pháp PCCC tại Chung cư và các hộ gia đình, khu dân cư. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

 

Sau buổi học lý thuyết, các Cư dân và nhân sự Ban Quản lý đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

 

Qua buổi tập huấn, mỗi Cư dân và nhân sự của Ban Quản lý tham gia đều hiểu rõ hơn về công tác PCCC. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản và chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

02462788999